Địa chỉ: Ngõ 57 Trần Phú, Hà Đông
Điện thoại: 043.2747.069
Hotline: 0917 683 836
Email: mamnonsaokhue@gmail.com
Thư ngỏ

Có thể nói hạnh phúc lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ là khi thấy con cái của mình trưởng thành và bước vào những giai đoạn mới của cuộc đời. Trong những giai đoạn trưởng thành và phát triển ấy, giai đoạn bước vào lớp học mầm non là một giai đoạn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với các bạn nhỏ.

Bắt gặp phiên chợ quê giữa Trường mầm non Sao Khuê

Có lẽ đối với mỗi người Việt Nam trưởng thành (đặc biệt là những người sinh ra và lớn lên ở các vùng nông thôn), thì hình ảnh của những phiên chợ quê với những sản vật đặc trưng của mỗi vùng đất, luôn là những hình ảnh vô cùng đẹp đẽ và in dấu sâu đậm trong tâm hồn của mỗi người khi rời xa quê hương.

Tuy nhiên, những hình ảnh đó lại có phần xa lạ đối với những trẻ em được sinh ra và lớn lên tại thành phố, bởi các con chỉ thường quen với hình ảnh của các siêu thị và trung tâm thương mại to lớn. Có lẽ đó thực sự là một điều thiệt thòi đối với các con, bởi mặc dù chỉ là những điều rất dung dị nhưng chính hình ảnh của phiên chợ quê đã phần nào làm nên những cốt cách, tâm hồn và một vẻ đẹp rất Việt Nam.

Với mong muốn tạo điều kiện cho các con có cơ hội hình dung ra hình ảnh của một phiên chợ quê, qua đó thấy được những nét đẹp dung dị của người Việt Nam, đồng thời cũng là cách để dạy cho các con những kỹ năng giao tiếp, khám phá và hiểu biết thêm về cuộc sống… Mới đây cô và trò của Trường mầm non Thực hành Sao Khuê đã tái tạo một không gian chợ quê tại chính ngôi trường thân yêu của mình. Tham gia chợ quê, các con dường như đã được hóa thân vào hình ảnh của những người dân quê hồn hậu, được tự tay chế biến những sản vật thành những món ăn ngon, được vào vai người bán hàng, mua bán…Kết thúc phiên chợ, các con đã được thưởng thức những món ăn dân dã, đạm chất quê hương như ngô, khoai, các loại bánh… Phiên chợ quê kết thúc, hẳn đã để lại cho các con một kỷ niệm vô cùng đẹp trong đời và có lẽ khi có cơ hội gặp một phiên chợ quê thực sự nào đó, các con sẽ không còn cảm thấy lạ lẫm hãy bỡ ngỡ gì nữa, mà sẽ cảm thấy nó thật thân quen, giống như khí chất và tâm hồn người Việt Nam vẫn luôn cháy trong các con.

Mời quý độc giả cùng ngắm một số hình ảnh của phiên chợ quê đặc biệt này tại Trường Mầm non Sao Khuê.

 

 

 Huy Bình