Địa chỉ: Ngõ 57 Trần Phú, Hà Đông
Điện thoại: 043.2747.069
Email: mamnonsaokhue@gmail.com
Thư ngỏ

Có thể nói hạnh phúc lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ là khi thấy con cái của mình trưởng thành và bước vào những giai đoạn mới của cuộc đời. Trong những giai đoạn trưởng thành và phát triển ấy, giai đoạn bước vào lớp học mầm non là một giai đoạn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với các bạn nhỏ.

VAI TRÒ CỦA NGHỆ THUẬT VỚI SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN CÁCH CHO TRẺ

Có lẽ đối với nhiều phụ huynh việc học và bồi dưỡng các bộ môn nghệ thuật chỉ thực sự cần thiết đối với những bé bộc lộ những năng khiếu nhất định nào đó.

Tuy nhiên việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ lứa tuổi mầm non chính là cơ sở nền tảng cho quá trình học tập suốt đời của trẻ. Ngoài ra đây cũng chính là giai đoạn thích hợp cho trẻ tiếp xúc với các bộ môn nghệ thuật, nhằm nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ, giúp trẻ có thêm sự tự tin trong giao tiếp trước đám đông.

Việc đào tạo nghệ thuật sớm cho trẻ cũng là cơ sở để phát hiện ra những tài năng thiên bẩm, qua đó có những sự đầu tư phát triển một cách bài bản để tài năng đó được toả sáng và đóng góp cho sự phát triển của nền nghệ thuật nước nhà.

Trẻ em – độ tuổi cần được chăm sóc đặc biệt về tinh thần và thể chất

Nghệ thuật đối với trẻ em

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc các con tiếp xúc sớm với các sản phẩm công nghệ như những chiếc điện thoại thông minh hay việc các con ngồi hàng giờ chơi game trên máy tính không còn xa lạ. Sau những giờ học trên lớp cũng như khoảng thời gian thường xuyên dán mắt vào màn hình vô tuyến hay máy tính, điều các con cần là một bầu không gian thoáng đãng để có thể thoải mái nô đùa, chạy nhảy, hoà mình vào cùng thiên nhiên trong lành, đó sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để các con có thể rèn luyện nâng cao sức khoẻ.

Đồng thời, việc giúp các con tiếp xúc với những bộ môn nghệ thuật sớm, tạo cơ hội cho các con kết bạn để trở nên mạnh dạn, tự tin hơn và khám phá những cảm xúc mới lạ của bản thân, nâng cao những kỹ năng sống cần thiết.

“Nghệ thuật dạy trẻ kỹ năng và giúp trẻ bộc lộ năng khiếu”

Sự kết hợp nhiều môn nghệ thuật và thể thao trong một môn học cũng  là sự kích thích, thúc đẩy ham muốn tìm tòi, khám phá học hỏi của các con qua đó giúp trẻ bộc lộ những năng khiếu nghệ thuật của mình. Thay vì trải qua những tiết học nhàm chán, đơn điệu, các con được thoả sức sáng tạo, cũng như rèn luyện sự tập trung, tính kiên nhẫn.

Không chỉ là học, xen vào đó là những trò chơi vận động mang tính tập thể giúp các con nâng cao tinh thần đồng đội, cách thể hiện phép lịch sự. Với từng bộ môn, các con lại có các trải nghiệm khác nhau, vẫn là sự khổ luyện, nhưng cảm giác hoàn thành từng động tác múa, từng bản đàn ngân lên khiến các con muốn học mãi không muốn nghỉ. Niềm vui rạng ngời ánh lên mỗi khi hoàn thành một bài học, một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo và say mê.

Cô và trò trong một hoạt động văn nghệ

Bên cạnh đó, nghệ thuật dạy trẻ nhiều kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, trẻ học cách khai thác tiềm năng sáng tạo của mình để làm một điều gì đó mà không cần phải đánh giá kết quả trước khi nó xảy ra (Khi tập trung đánh giá kết quả, chúng ta thường sẽ có xu hướng không “dám” hoặc không muốn làm nữa). Trẻ học kỹ năng phối hợp và vận động của cơ thể để thực hiện những gì mắt nhìn thấy hoặc tâm trí tưởng tượng, hình dung. Trẻ học cách hài lòng với bản thân khi hoàn thành công việc một cách như ý, Trẻ học thái độ tích cực tiếp thu những điều mới mẻ, sáng tạo,…

Trẻ cũng sẽ được học những kỹ năng quan trọng như học cách nhận xét, phản hồi một kết quả, dự án. Trẻ có thể phân tích một điều gì đó khi được xem, được trình bày và thông qua đó học cách nhìn những khía cạnh tốt và xấu của mọi việc xung quanh. Điều này dạy cho trẻ kỹ năng phân tích, một kỹ năng quan trọng sẽ giúp trẻ rất nhiều trong cuộc sống.

“Chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ lứa tuổi mầm non chính là cơ sở giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ và là nền tảng cho quá trình lớn lên của trẻ, giúp trẻ sớm hình thành khả năng nghệ tiềm ẩn có của mình. Có thể nói rằng, nghệ thuật dạy trẻ kỹ năng và giúp trẻ bộc lộ năng khiếu ”- Chia sẻ của cô Nguyễn Thị Bích Thúy, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành Sao Khuê.

Trường Mầm non Thực hành Sao Khuê chụp ảnh lưu niệm cùng

NS Phạm Tuyên và NSND Quang ThỌ

Trường Mầm non thực hành Sao Khuê đang áp dụng song song các phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến của các quốc gia phát triển như Italia (Montessori), Mỹ, Nhật, Chương trình giáo dục của Unis,… cùng với chương trình giáo dục mầm non chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó các hoạt động giáo dục, đào tạo nghệ thuật (các bộ môn như múa, đàn, tiếng Anh, võ, dancesport, thanh nhạc, vẽ,…) cho trẻ, được hướng dẫn bởi những nghệ sĩ – nhà giáo có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm.

Mùa hè này, Sao Khuê dành tặng voucher giảm 10% học phí và những chiếc ba lô ngộ nghĩnh đáng yêu cho 100 bạn tham gia học viên đăng kí đầu tiên. Liên hệ với Trường mầm non thực hành Sao Khuê qua số điện thoại: 0432747069 hoặc Hotline: 0904784638 để được tư vấn.