Địa chỉ: Ngõ 57 Trần Phú, Hà Đông
Điện thoại: 043.2747.069
Hotline: 0917 683 836
Email: mamnonsaokhue@gmail.com
Thư ngỏ

Có thể nói hạnh phúc lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ là khi thấy con cái của mình trưởng thành và bước vào những giai đoạn mới của cuộc đời. Trong những giai đoạn trưởng thành và phát triển ấy, giai đoạn bước vào lớp học mầm non là một giai đoạn vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với các bạn nhỏ.

Mục tiêu và sứ mệnh

Nơi trẻ thơ phát triển vẹn toàn

Là những người hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, chúng tôi hiểu rằng 2 đến 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ thơ, thời điểm mà trí thông minh, sự sáng tạo cũng như sự lớn lên về thể chất của bé được phát triển cao nhất . Mỗi bé đều là một tài năng bẩm sinh và những tài năng này sẽ được phát huy tối đa nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng trong một môi trường khuyến khích sự sáng tạo, nâng niu phát triển từng cá nhân và phát huy những khả năng khác biệt của từng bé. Quan trọng nhất là giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần cũng như biết yêu thương.

 

Sứ mệnh

Trường mầm non Sao Khuê tuyển chọn đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn đại học, cao đảng sư phạm mầm non; Ban giám hiệu là những cô giáo giỏi của Thủ đô, có trình độ chuyên môn cao, hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, có bề dày kinh nghiệm... cùng với hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại, các phòng chức năng được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện nhằm đem đến một môi trường nhiều thử thách để trẻ được trải nghiệm, rèn luyện sự tự chủ, rèn luyện trí thông minh, rèn luyện sự khéo léo, rèn luyện thể chất và tính cách của trẻ được phát triển hài hòa.


Giá trị cốt lõi

Đây là những giá trị mà Trường mầm non Sao Khuê  mong muốn đem đến cho trẻ thơ :

 1. Sự tự tin
 2. Khả năng sáng tạo
 3. Năng động
 4. Tính trung thực
 5. Khả năng chơi và học trong nhóm
 6. Kỹ năng sống
 7. Kỹ năng tự học
 8. Kiến thức căn bản

 

Chăm Sóc Giáo Dục Trẻ

     Chương trình giáo dục tại Mầm non Sao Khuê được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến của trường quốc tế Liên hợp quốc nhằm tạo một môi trường học tập hiệu quả nhất cho trẻ và Phương pháp giáo dục Montessori giúp cho trẻ có được khả năng ứng phó thích hợp với môi trường và sự vật xung quanh theo sáng tạo của riêng bản thân trẻ bằng cách nuôi dưỡng tính tự chủ của bản thân trẻ, phối hợp với tính cộng đồng ở trẻ đã hình thành trong thời thơ ấu, thời kỳ quan trọng nhất đối với việc hình thành nhân cách.

     Tại trường của chúng tôi trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như: ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi…

      Mỗi lớp học đều luôn chú trọng đến việc nghiên cứu sâu về các chủ đề học tập. Qua các chủ đề đó sẽ giúp trẻ nhận thức về bản thân và thế giới xung quanh. Sự lựa chọn chủ đề dựa trên mục tiêu của độ tuổi, các mối quan tâm, ý tưởng, sở thích của trẻ và kinh nghiệm của giáo viên. Mỗi chủ đề đều được giáo viên linh hoạt triển khai thông qua những hoạt động:

 • Toán
 • Khám phá (khoa học, xã hội)
 • Nghệ thuật (Tạo hình, Âm nhạc)
 • Ngôn ngữ (Văn học, Làm quen chữ cái)
 • Thể chất
 • Nấu ăn
 • Thăm quan dã ngoại
 • Khách mời

Lớp học tại Mầm non Sao Khuê luôn đảm bảo 3 yếu tố quan trọng sau:

 1. Sự tương tác giữa giáo viên và trẻ.
 2. Cách bài trí lớp học và các đồ dùng học tập
 3. Các hoạt động theo thời gian biểu hàng ngày.
 • Sự tương tác giữa giáo viên và trẻ là quá trình làm việc và giao tiếp với trẻ hàng ngày thông qua lời nói và hành động nhằm khuyến khích trẻ tích cực tham gia quá trình học tập. Giáo viên là người gợi mở cho trẻ các cách giải quyết vấn đề khi có khúc mắc nảy sinh. Giáo viên tôn trọng trẻ và những lựa chọn của trẻ, khuyến khích tính độc lập và sự sáng tạo của trẻ.
 • Lớp học được chia ra thành các góc hoạt động theo các chủ đề như: góc gia đình, góc xây dựng, góc nghệ thuật, góc sách, góc khám phá, góc toán…

Đồ dùng đồ chơi trong trong các góc được sắp xếp ở các vị trí phù hợp để trẻcó thể lấy, cất dễ dàng. Việc sắp xếp lớp học giúp trẻ cảm nhận được “ Thế giới” được sắp xếp như thế nào, tưởng tượng và hình dung ra hoạt động của thế giới xung quanh.

 • Các hoạt động theo thời gian biểu hàng ngày nhằm mang lại cho trẻ một ngày hoạt động cân bằng với các trải nghiệm và các cơ hội vui chơi, học tập. Trải nghiệm trong các hoạt động giúp trẻ trưởng thành hơn từ những sở thích của bản thân, học được các kỹ năng giao tiếp xã hội, biết giải quyết vấn đề khi có mâu thuẫn nảy sinh, biết lắng nghe để hiểu quan điểm của người khác.Trẻ được tham gia các hoạt động sôi nổi, vui vẻ ngoài sân chơi và tận hưởng không khí trong lành của thế giới tự nhiên. Trẻ được chạy, trèo, lăn, nhảy và thỏa sức hò hét.
 • Môi trường lớp học tại Mầm non Sao Khuê có những đặc trưng sau:
 • Luôn chào đón trẻ
 • Khuyến khích trẻ chủ động học tập
 • Cung cấp đủ đồ dùng, đồ chơi, nguyên vật liệu cho trẻ hoạt động
 • Khuyến khích nhiều cách học và cách chơi khác nhau
 • Cho phép trẻ di chuyển dễ dàng trong mọi khoảng không của lớp học
 • Luôn sáng tạo, thay đổi để tạo ra cái mới nhằm gây hứng thú, khuyến khích trẻ tò mò, khám phá.

 

 

 

 

Chăm Sóc Giáo Dục các độ tuổi tại mầm non Sao Khuê

 

 1. Lớp nhà trẻ dành cho các bé từ 18- 24 tháng: giúp trẻ phát triển về thể chất và ngôn ngữ. Qua các hoạt động giúp trẻ phát triển những tố chất vận động ban đầu. Trẻ có thể hiểu và trả lời được những câu hỏi đơn giản, nhắc lại được từ ngữ và câu ngắn, bắt chước được một vài hành vi xã hội.
 2. Lớp dành cho các bé 24-36 tháng: Tiếp tục phát triển về thể chất và ngôn ngữ thông qua các hoạt động vận động, nhận biết tập nói, kể chuyện theo tranh. Ở lứa tuổi này các con bắt đầu làm quen với lĩnh vực nhận thức và thẩm mỹ, cách thể hiện cảm xúc thông qua các hoạt động nhận biết, phân biệt, âm nhạc và tạo hình.Trẻ có kỹ năng chào hỏi lễ phép và một số kỹ năng làm theo yêu cầu, l;ấy cất đồ dùng, đồ chơi…
 3. Lớp dành cho các bé 3-4 tuổi: Tập trung tiếp tục các mặt thể chất, nhận thức, các kỹ năng tự phục vụ, nhận biết và thể hiện cảm xúc. Trẻ có kỹ năng chào hỏi lễ phép, yêu thương chia sẻ và quan tâm đến người khác, đến con vật, cây cối. Dạy trẻ biết thể hiện cảm xúc thẩm mỹ, phát triển ngôn ngữ, tư duy trực quan hình tượng, lòng tự tin..
 4. Lớp dành cho các bé 4-5 tuổi: Tập trung phát triển các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mỹ, phát triển tư duy tiền khái niệm và ngôn ngữ mạch lạc ở trẻ. Dạy trẻ biết hợp tác với bạn để hoàn thành nhiệm vụ đến cùng, mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động.

Lớp dành cho các bé 5-6 tuổi:Tập trung chủ yếu vào các hoạt động chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 với kỹ năng tập trung chú ý, ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc, khả năng tự tin, chủ động, sáng tạo, hợp tác trong các hoạt động. Hình thành cho trẻ một số giá trị gia đình và xã hội mang bản sắc văn hóa dân tộc. Tăng cường các hoạt động về chữ cái và tư duy logic, hình thành kỹ năng tiền đọc, tiền viết.